Fujika - Thương hiệu vì người tiêu dùng

14/12/2018

Fujika là một trong những thương hiệu Nhật Bản có tuổi lâu đời hàng chục năm trong ngành sản xuất đồ gia dụng và thiết bị chăm sóc sức khỏe con người. 
Không chỉ có thị trường rộng lớn, bao phủ hầu khắp các thị trường Châu Á, Trung Á và Châu Phi, thương hiệu Fujika cũng rất có tiếng trên thị trường tiêu dùng và trong giới sản xuất đồ điện gia dụng.
Tuy nhiên, dù uy tín và lâu năm như vậy nhưng số người Việt biết đến Fujika hiện nay vẫn còn khá khiêm tốn. 
Chính vì vậy, ngày hôm nay Gia dụng Nguyên Khoa sẽ gửi đến các bạn một số thông tin cần thiết, giúp các bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu đậm chất Nhật Bản này, qua bài viết dưới đây.

Fujika - Thương hiệu đến từ Nhật Bản

Fujika (tên đầy đủ là Fujika Co.,LTD - Công ty trách nhiệm hữu hạn Fujika) là một công ty chuyên sản xuất đồ Điện gia dụng (Điện dân dụng) và các thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe, có trụ sở chính tại số 16, quận Kanda, thành phố Chiyoda, tỉnh Tokyo, Nhật Bản. 
Được thành lập vào năm 1947 tại Kanda - Nhật Bản, tiền thân là một công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các thiết bị nhiệt sưởi ấm và các thiết bị chăm sóc sức khỏe, Fujika đã trải qua không biết bao thăng trầm, sóng gió, nhưng vẫn kiên định phát triển vươn lên. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và luôn luôn hướng đến người dùng, Fujika đã trở thành thương hiệu đồ gia dụng bán lẻ được ưa chuộng nhất thế giới trong suốt 45 năm kể từ khi thành lập (từ 1947 đến 1992).
Không dừng lại ở đó, Fujika tiếp tục dấn chân vào các mảng sản xuất đồ Điện - Điện tử khác, và tiêu biểu trong số đó chính là mảng Điện dân dụng. Tính đến đầu năm 2016, các sản phẩm Điện gia dụng của Fujika đã có mặt trên khắp các thị trường Châu Á, Trung Á và Châu Phi. 
Tại Việt Nam, Fujika hiện đang đứng đầu lượng tiêu thụ ở một số các mặt hàng gia dụng như:
 • Quạt sưởi
 • Quạt sưởi gió
 • Quạt sưởi hồng ngoại
 • Ấm siêu tốc
 • Bếp điện từ, ....
Cụ thể hơn về lịch sử của thương hiệu Fujika, mời bạn đọc theo dõi trong phần tiếp theo.

Lịch sử hình hành và phát triển của thương hiệu Fujika

  1947Thành lập tại  Kanda - Nhật Bản
Định hướng: sản xuất và nghiên cứu phát triển các sản phẩm nhiệt sưởi ấm
  1957 Cho ra đời mẫu quạt sưởi dầu đầu tiên tại Nhật Bản
 Trở thành thương hiệu quạt sưởi dầu bán chạy nhất trong 45 năm sau
  1960 Liên doanh với công ty DAEWON Hàn Quốc
  1979 Hủy liên doanh với DAEWON vì bị ăn cắp thương hiệu, công nghệ, cùng mẫu mã sản phẩm
 Đăng ký bảo hộ thương hiệu Fujika tại Komagome, Toshima, Tokyo.
  1980 Phát triển thêm mảng: Thiết bị y tế và thiết bị chăm sóc sức khỏe con người
 Cho ra mắt thiết bị chăm sóc da toàn thân đầu tiên tại Nhật Bản
  1981 Đăng ký thành công thương hiệu Fujika (mã số 73209349)
 (xem đăng ký thương hiệu tại http://www.trademarkia.com/fujika-73209349.html)
  1992 Phát triển mảng Điện máy gia dụng
 Mở nhà máy tại Trung Quốc
  2008 Mở đại lý phân phối chính thức tại Việt Nam (Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Vi Thiện Nhân)

Định hướng phát triển thương hiệu Fujika

Fujika là một trong số ít những nhà sản xuất hàng tiêu dùng có định hướng phát triển vì người tiêu dùng ngay từ những ngày đầu thành lập. Nhận thấy sự khổ cực của nhân dân Nhật Bản khi phải chống chọi với cái lạnh xuống đến âm độ vào mùa đông, Hisata Ohno (người sáng lập ra Fujika) đã quyết định đầu tư và phát triển một công ty chuyên sản xuất các thiết bị sưởi ấm và chăm sóc sức khỏe cho người dùng Nhật. 
Xuất phát từ người dùng, nên Fujika đã đạt được nhiều thành công lớn chỉ sau một thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, cũng vì lý do xác định hướng tới người dùng Nhật Bản, nên phải mất một thời gian khá dài, Fujika mới phát triển thương hiệu và phân phối sản phẩm ra các thị trường nước ngoài. (đi chậm hơn rất nhiều so với những tên tuổi như Panasonic, Sony, Misubishi,...
Gần đây, trước những sức ép quá mạnh từ các thương hiệu gia dụng nội địa khác, Fujika buộc phải phát triển hệ thống nhà máy gia dụng tại Trung Quốc. Điều này đã khiến cho thương hiệu Fujika ít nhiều bị ảnh hưởng, và chảy máu chất xám. Công nghệ bị các chủ phân xưởng người Hoa sao chép, thương hiệu bị sử dụng trái phép và bất hợp pháp cho các sản phẩm nhái kém chất lượng, Fujika cũng phải liên tục chống lại nạn hàng giả hàng nhái. 
Việc xây dựng các đại lý chính hãng độc quyền phân phối tại Trung Quốc và các nước vùng ven của quốc gia này là bước đầu trong chiến lược chống nạn hàng giả hàng nhái của Fujika.
Tại Việt Nam - thị trường ngoại tiêu thụ hàng giả hàng nhái số 1 của Trung Quốc, Fujika cũng đã xây dựng 2 đại lý độc quyền phân phối, 1 đại lý độc quyền phân phối tại miền Bắc và miền Trung, một đại lý độc quyền phân phối hàng Fujika tại miền Nam (được biết đại lý độc quyền tại miền Bắc và miền Trung hiện đang là Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Tổng hợp Vi Thiện Nhân). 
Tuy nhiên, do thị trường Việt chuộng thương hiệu, các sản phẩm của Fujika dù chất lượng không hề thua kém những người anh em Nhật Bản khác nhưng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh thị trường và phát triển thương hiệu. Chậm chân gần 20 năm, và hầu như không đầu tư cho Marketing quảng bá sản phẩm để cắt giảm tối đa chi phí, Fujika đang phải đối mặt với bài toán vô cùng nan giải để xây dựng thương hiệu trong thị trường Việt Nam.
Hơn nữa, quy định ngặt nghèo của chính phủ Nhật về bảo vệ môi trường đã buộc Fujika phải cắt giảm nhựa nilon và một số các hợp chất khó phân hủy trong vỏ đồ gia dụng. Điều này khiến cho các sản phẩm của Fujika mất đi độ cứng cáp, và rất khó phân biệt với "hàng Tàu" nếu chỉ dựa vào tiếp xúc thông thường.
Trước những khó khăn chồng chất như vậy, Fujika vẫn bền bỉ vươn lên, vì mục tiêu phấn đấu của Fujika đó là đem lại những sản phẩm gia dụng chất lượng nhất, giá rẻ nhất đến tay người tiêu dùng. 
Với chiến lược tập trung vào giá trị cốt lõi sản phẩm, Fujika đã và đang dần tạo dựng thương hiệu và gia tăng độ phủ sản phẩm ra khắp miền Bắc Việt Nam.

Các sản phẩm của Fujika tại Việt Nam hiện nay

Để giúp người tiêu dùng Việt tránh mua phải các hàng giả hàng nhái thương hiệu Fujika, ngay sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn một số các sản phẩm hiện Fujika đang bán

Quạt sưởi Fujika

Với thế mạnh gần 70 năm hoạt động trong mảng thiết bị sưởi ấm, Fujika đã nghiên cứu và phát triển ra rất nhiều các công nghệ sưởi mới, một trong số đó phải kể đến như:
 • Công nghệ sưởi ấm từ đèn hồng ngoại Halogen: (có trong dòng quạt sưởi đèn Halogen Fujika)
 • Công nghệ sưởi ấm từ dầu tinh luyện (có trong dòng quạt sưởi dầu - hiện không còn được sản xuất)
 • Công nghệ sưởi ấm từ dây mayso: (có trong dòng quạt sưởi gió)
 • Công nghệ sưởi ấm từ đèn carbon (có trong quạt sưởi đèn Carbon)
 • Công nghệ sưởi ấm từ động cơ phản lực
Xem thêm một số các sản phẩm quạt sưởi Fujika hiện có bán trên website Gia dụng Nguyên Khoa tại chuyên mục: Quạt sưởi

Đồ gia dụng nhà bếp

Sau gần 20 năm nghiên cứu và phát triển, Fujika đã cho ra đời rất nhiều các sản phẩm gia dụng chất lượng khác nhau. như:
 • Ấm siêu tốc Fujika
 • Siêu điện Fujika
 • Nồi cơm điện Fujika
 • Nồi áp suất Fujika
 • Nồi kho cá Fujika
 • Bếp lẩu điện Fujika
 • Bếp nướng Fujika
 • Bếp điện từ Fujika
 • Máy say sinh tố Fujika
Bạn có thể tham khảo các sản phẩm chính hãng này trên Gia dụng Nguyên Khoa bằng cách click vào đường dẫn của từng loại sản phẩm trên.

Đồ gia dụng cá nhân

Ngoài các sản phẩm gia dụng nhà bếp, Fujika còn hướng tới các thiết bị tiện ích cho người tiêu dùng: các sản phẩm đồ gia dụng cá nhân. Cụ thể, Fujika đã cho ra mắt một số các sản phẩm gia dụng cá nhân sau:
 • Máy sấy tóc Fujika
 • Bàn là Fujika
 • Quạt điện Fujika
 • Máy phun sương Fujika
 • Vợt muỗi Fujika ....

Một số câu hỏi thường găp về thương hiệu Fujika

Fujika là thương hiệu của quốc gia nào?

Fujika là thương hiệu có  nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, đăng ký thành lập thương hiệu tại Kanda - Nhật Bản vào năm 1947.

Hàng Fujika có phải là hàng tàu?

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm của Fujika đều được sản xuất tại công xưởng Trung Quốc. Những sản phẩm đòi hỏi công nghệ cao và độ bảo mật cao về công nghệ mới được sản xuất tại Nhật Bản. Chính vì vậy, có thể nói hàng Fujika là "hàng Tàu, sản xuất theo công nghệ Nhật Bản", hoặc "hàng Nhật sản xuất tại Tàu".

Làm thế nào để phân biệt hàng Fujika giả và chính hãng

Như đã trình bày trong mục "Định hướng phát triển thương hiệu", Fujika đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc chống lại nạn hàng giả hàng nhái. Cách duy nhất giúp bạn loại bỏ được hoàn toàn nguy cơ mua phải hàng Fujika giả đó là mua trực tiếp tại đại lý độc quyền duy nhất ở Việt Nam - Công ty Vi Thiện Nhân. Gia dụng Nguyên Khoa hiện đang là nhà phân phối bán lẻ chính thức của công ty Vi Thiện Nhân. Mọi sản phẩm Fujika chính hãng và chính sách bảo hành sản phẩm của Fujika đều đang được đăng tải trên website chính thức của Gia dụng Nguyên Khoa: https://nguyenkhoa.com.vn/


Trên đây là một số thông tin về thương hiệu Fujika mà Gia dụng Nguyên Khoa thân gửi đến bạn đọc. Mọi thắc mắc xin vui lòn liên hệ hotline: 0936 05 60 60
GIA DỤNG NGUYÊN KHOA - ĐEM NIỀM TIN ĐẾN MỌI NHÀ!
 


Danh mục tin

Tin xem nhiều

Sản phẩm xem nhiều
 •  

  Nồi cơm điện CUHO 3002

  550,000 đ
  550,000 đ
 •  

  Nồi cơm điện CUHO 1802

  500,000 đ
  500,000 đ
 •  

  Quạt điều hòa Fujika FJ-QDH133

  5,750,000 đ
  5,750,000 đ
 •  

  Điều hòa Fujika FJ-24H

  22,500,000 đ
  19,500,000 đ
 •  

  Quạt sưởi hồng ngoại NK Media NK-SC66

  230,000 đ
  200,000 đ
 •  

  Điều hòa treo tường Fujika FJ-09H

  9,700,000 đ
  8,700,000 đ
 •  

  Điều hòa Treo tường Fujika FJ-09C

  8,600,000 đ
  7,500,000 đ
 •  

  Điều hòa Fujika FJ-18C

  15,000,000 đ
  13,800,000 đ
 •  

  Điều hòa Fujika FJ-24C

  20,000,000 đ
  18,000,000 đ
 •  

  Quạt đứng Fujika FJ-S40

  950,000 đ
  780,000 đ