Quạt sưởi có gây ồn khi hoạt động hay không?

07/12/2016

Du nhập vào Việt Nam trong độ khoảng gần chục năm trở lại đây, quạt sưởi - thiết bị sưởi ấm mini cầm tay, hiện đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu của mọi nhà, giúp chúng ta chống trọi với cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn còn rất nhiều người chưa từng biết đến loại quạt sưởi hữu ích này.

Chính vì vậy, để tiếp nối chuỗi bài viết trang bị kiến thức cho người dùng về quạt sưởi, ngày hôm nay, Gia dụng Nguyên Khoa xin tiếp tục gửi đến các bạn bài viết tiếp theo với chủ đề: "Quạt sưởi có gây ồn khi hoạt động hay không?"

Quạt sưởi có thực sự gây ồn trong khi hoạt động?

Dựa trên nguyên lý hoạt động của tất cả các loại quạt sưởi, về cơ bản, tất cả quạt sưởi đều không gây ra tiếng ồn lớn trong khi hoạt động. Hoặc nếu có, tiếng ồn này chỉ ở mức rất nhỏ giống như những chiếc quạt gió thông thường. Cụ thể:

 • Quạt sưởi gió: Tiếng ồn chỉ xuất hiện khi bạn bật hệ thống quạt gió của loại quạt sưởi này. Tuy nhiên, tiếng ồn này vô cùng nhỏ, và bạn chỉ có thể nghe thấy khi thực sự chú tâm đến.
 • Quạt sưởi hồng ngoại: Dòng quạt sưởi này hầu như không phát ra tiếng động trong khi hoạt động. Và nếu có, cũng chỉ là tiếng động cơ rất nhỏ khi bạn bật chế độ túc năng (tuốc năng) của quạt. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn sẽ không nghe thấy bất cứ một tiếng động khó chịu nào phát ra từ dòng quạt sưởi này.
 • Quạt sưởi dầu: Quạt sưởi dầu là dòng sưởi gây ra tiếng ồn lớn nhất trong tất cả các dòng sưởi. Tuy nhiên, tiếng động này cũng chỉ dừng lại ở mức nhỏ ngang với tiếng động phát ra khi bạn sử dụng điều hòa nhiệt độ. Không có quá nhiều khó chịu mà dòng quạt sưởi này gây ra cho người dùng.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng, nhìn chung quạt sưởi hầu như không gây ra bất kỳ tiếng động phiền toái nào cho người sử dụng.

Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy. Chúng tôi - Gia dụng Nguyên Khoa bắt gặp rất nhiều các than phiền của người dùng Việt trên các trang mạng xã hội, chia sẻ rằng những chiếc quạt sưởi của họ thường hay gây ra tiếng ồn và mùi khó chịu trong khi hoạt động.

Vậy, tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Liệu có phải quạt sưởi sẽ gây ra tiếng ồn sau một thời gian sử dụng?

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn điều này trong phần dưới đây:

Thực hư về việc quạt sưởi đang gây ra tiếng ồn khó chịu

Sau một thời gian cất công khám phá và tìm đến những khách hàng đang gặp tình trạng này, trên nhiều sản phẩm quạt sưởi của các hãng khác nhau như: Panasonic, Samsung, Fujika, De'Longhi, Saiko,... chúng tôi đã dần tìm ra chân tướng của hiện tượng quạt sưởi gây ra tiếng ồn.

Cụ thể, 100% những chiếc quạt sưởi chúng tôi kiểm tra đều là hàng giả, hàng nhái, và không có bất kỳ đơn vị sản xuất nào đứng ra chịu trách nhiệm bảo hành cho những sản phẩm quạt sưởi này.

Ví dụ như:

 • SamSung phản hồi rằng, họ không hề sản xuất bất cứ một thiết bị sưởi ấm nào
 • Panasonic trả lời rằng, họ chỉ sản xuất duy nhất một loại thiết bị gần giống với quạt sưởi, đó là dòng quạt sưởi gắn trần. (loại này giống với máy điều hòa không khí hơn)
 • De'Longhi từ chối bảo hành do đây là những sản phẩm nhái mã, sản xuất tại Trung Quốc.
 • Fujika từ chối bảo hành do những sản phẩm này không phải là sản phẩm chính hãng, và đã bị làm nhái.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng, quạt sưởi thực sự đang gây ra những tiếng ồn khó chịu, tuy nhiên, đây chỉ là những dòng quạt sưởi giả hoặc nhái mẫu mã. Do vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm quạt sưởi nào.

(tham khảo thêm bài viết: Cách phân biệt quạt sưởi thật - giả)


Giờ thì bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi quạt sưởi có gây ồn khi hoạt động hay không chưa nào?

Mong rằng thông qua những chia sẻ này của chúng tôi, bạn có thể sớm tìm mua được một chiếc quạt sưởi như mong muốn và sử dụng chúng hiệu quả nhất. Tham khảo thêm những dòng quạt sưởi của chúng tôi tại chuyên mục: Quạt sưởi

GIA DỤNG NGUYÊN KHOA - ĐEM NIỀM TIN ĐẾN MỌI NHÀ!

 


Danh mục tin

Tin xem nhiều

Sản phẩm xem nhiều
 •  

  Nồi cơm điện CUHO 3002

  550,000 đ
  550,000 đ
 •  

  Nồi cơm điện CUHO 1802

  500,000 đ
  500,000 đ
 •  

  Quạt điều hòa Fujika FJ-QDH133

  5,750,000 đ
  5,750,000 đ
 •  

  Điều hòa Fujika FJ-24H

  22,500,000 đ
  19,500,000 đ
 •  

  Quạt sưởi hồng ngoại NK Media NK-SC66

  230,000 đ
  200,000 đ
 •  

  Điều hòa treo tường Fujika FJ-09H

  9,700,000 đ
  8,700,000 đ
 •  

  Điều hòa Treo tường Fujika FJ-09C

  8,600,000 đ
  7,500,000 đ
 •  

  Điều hòa Fujika FJ-18C

  15,000,000 đ
  13,800,000 đ
 •  

  Điều hòa Fujika FJ-24C

  20,000,000 đ
  18,000,000 đ
 •  

  Quạt đứng Fujika FJ-S40

  950,000 đ
  780,000 đ